Tư vấn xây dựng

Tư vấn giám sát Khu đô thị Đại học Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội

Đầu năm 2017, Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghệ và Xây dựng ALG tiếp tục nhận được sự tin tưởng của các chủ đầu tư. Trong đó có Công ty Cổ phần Đầu tư An Lạc, ALG đã trúng thầu dự án Tư vấn giám sát thi công dự án tại Khu đô thị Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội.

Với tổng diện tích quy hoạch là 67 ha, dự án được thiết kế quy hoạch bởi SITE ARCHITECTURE – một công ty tư vấn thiết kế nổi tiếng của Pháp. Đây là một thể thống nhất gồm 78 biệt thự cao cấp ven hai hồ nhân tạo lớn, 100 biệt thự vườn nằm ở vành đai kế tiếp. Đối diện khu Bắc đô thị An Khánh của Vinaconex – Posco qua trục đường Kim Trung – Di Trạch – đường Lê Trọng Tấn kéo dài là hệ thống 7 khối tòa nhà hỗn hợp với thiết kế liên hoàn 5 tầng thương mại, hệ thống văn phòng và căn hộ cao cấp. Phía đuôi dự án là hệ thống tổ hợp gồm 6 tòa nhà chung cư cao cấp từ 33 đến 35 tầng.

chung cư đại học vân canh

Một điểm nổi bật nữa của Khu đô thị thuộc khu đô thị đại học Vân Canh là hệ thống giao thông bán khép kín. Đây là ý tưởng quy hoạch đột phá trong việc thiết kế hệ thống giao thông nội khu khép kín tạo không gian sống yên tĩnh cho toàn khu đô thị nhưng không hề biệt lập trong việc kết nối với các khu đô thị liền kề cũng như các trục đường giao lộ chính nối về trung tâm thủ đô Hà Nội bằng các tuyến đường vành đai bám vòng hai bên sườn của Khu đô thị.

Toàn bộ đường nội bộ trong Dự án có chiều ngang tối thiểu là 12m đến 15m chưa bao gồm vỉa hè 4m mỗi bên. Các tuyến đường trụ chính của khu và các đường vành đai vòng ngoài để kết nối với hệ thống giao thông toàn huyết ngoại có chiều rộng từ 32m đến 42m. Điểm nhấn chính của các trục này là hệ thống vườn hoa cây xanh đi kèm tạo nên một diện mạo giao thông xanh cho toàn khu đô thị theo tiêu chuẩn mới về khu đô thị của Singapore.

Nhà Câu lạc bộ trong quá trình thi công:

Nhà Câu lạc bộ sau khi hoàn thành:

Công viên, hồ điều hòa trong quá trình thi công

Công viên, hồ điều hòa sau khi hoàn thành