Tin tức

Xu thế xây nhà dạng 3D tại Việt Nam

Xuất hiện tại Việt Nam cách đây chừng 15 năm, phương án thi công công trình dân sinh bằng các tấm 3D – Panel được đánh giá là rút ngắn 1/3 tốc độ hoàn thiện, giảm 20% tổng chi phí đầu tư hay khả dụng cho nhiều loại địa hình.

Lợi nhiều đường

Điểm cốt lõi trong phương án thi công này là sử dụng các tấm 3D được sản xuất theo công nghệ của Cộng hòa LB Đức, với đa dạng cách thiết kế riêng biệt tương ứng với nhiều loại công trình. Hầu như những công trình từng áp dụng công nghệ này đều cho thấy ưu điểm lắp dựng nhanh chóng và thuận tiện, rút ngắn được thời gian thi công, kèm theo lợi thế không bị ảnh hưởng lớn trong các điều kiện bất lợi của thời tiết như (mưa bão, độ ẩm cao). Trong trường hợp muốn tháo dỡ hoặc di dời, nâng cấp các công trình được xây dựng bằng công nghệ 3D cũng rất nhanh gọn. Được mệnh danh là vật liệu 3 trong 1 (nhẹ, chịu lực tốt, rẻ), tấm 3D khác với các tấm panel bê tông cốt thép truyền thống.

Ưu điểm của công nghệ vật liệu nhẹ này đã phổ biến sâu rộng trong giới làm nghề và những chuyên gia ngành. Về cơ bản, nhà xây bằng panel 3D dựa trên nguyên lý phân tán lực trải ra trong không gian 3 chiều (không tác dụng lực lên cột, dầm nhà). Các chân tường sẽ là chịu lực tản đều nên nền đất yếu cũng không giới hạn cách thi công này.

Thứ hai, tấm panel 3D chịu lực kéo, uốn và chấn động tốt nhờ hai lưới thép hàn cường lực cao, hạn chế nứt, thấm… Sản phẩm này còn cách âm, cách nhiệt, không cháy, tiết kiệm 30% chi phí điều hoà nhiệt độ (giảm được rất nhiều chi phí chống nóng cho công trình). Theo Ts. Cao Kiên Cường, Công ty CP Đầu tư CKC, tấm 3D dùng làm tường, sàn, cầu thang, mái, ô văng, đặc biệt làm sàn kiên cố tương tự như sàn bê tông cốt thép.

Phương pháp thi công tấm 3D chủ yếu là lắp đặt lại với nhau; mối liên kết, gia cố ở các cột, dầm chìm bên trong cấu kiện. Nếu dựng sàn 1.000m2 theo kiểu ghép cốp pha truyền thống mất 5 ngày, với 20 công nhân. Còn thi công với panel 3D, 1.000m2 chỉ mất 3 ngày. Điều này đã được thử nghiệm rõ nhất tại các công trình ở Bắc Ninh như trường Quốc tế Kinh Bắc, Chung cư Cát Tường, Tòa nhà VMT Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, Chung cư Đam San, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình...

Hiện nay, vật liệu 3D đã áp dụng nhiều cho nhà ở dân sinh, công trình nhà ở cao tầng hay thậm chí công trình công cộng. Trong đó, panel 3D có thể áp dụng với từng loại công trình: công trình dưới 5 tầng có thể xây dựng 100% panel 3D; công trình từ 6-12 tầng (có sử dụng thang máy) có thể phối hợp 3D với bê tông cốt thép truyền thống; công trình từ 12-32 tầng kết hợp giữa kết cấu 3D và hệ khung bê tông cốt thép… Đây chính là lối mở của nhiều chủ đầu tư đang gặp khó trong việc tìm phương án thi công chung cư cao tầng tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng.

Với rất nhiều ưu điểm khó có thể chối bỏ như bền vững trước gió bão, địa chấn (chịu được sức gió giật trên 300km/h, chịu được dư chấn động đất lên đến 7,5 độ Richer), chống cháy, đa dạng địa hình địa vật thi công, kết cấu 3D panel đã được quy chuẩn bằng bộ Tiêu chuẩn Xây dựng năm 2007 do Bộ Xây dựng ban hành với đầy đủ chi tiết, định mức, quy định cụ thể.

Bắt đầu phổ cập tại Việt Nam

Thực tế cho thấy, công nghệ này đã được áp dụng cho thi công cả biệt thự lẫn chung cư cao tầng rất nhiều tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Nhưng số lượng các công trình nhà ở cao tầng áp dụng loại hình thi công hoàn toàn 3D vẫn rất hạn chế, chủ yếu là sàn 3D và tường xây gạch truyền thống. Hiện nay, đã có rất nhiều chủ đầu tư đã áp dụng phương án thi công 3D Panel cho các nhà cao tầng như tại Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng... các công trình nhà ở tư nhân cũng bắt đầu sử dụng nhiều công nghệ xây dựng 3D làm nhà riêng.

Việc bây giờ mới phổ biến kết cấu 3D vào xây dựng có nguyên do chủ quan từ phía các đơn vị sản xuất VLXD trong nước. Cụ thể, tấm panel 3D vốn được sử dụng rất linh hoạt về kích cỡ đối với từng loại công trình, từng phần thi công chứ không hề giới hạn. Ví dụ, xây dựng một tòa nhà chung cư 15 tầng, tầng dưới cùng sẽ chịu lực lớn nhất – sử dụng tấm panel 3D phi 8, càng lên cao, độ dày của panel càng giảm đi để tối ưu chi phí mà vẫn an toàn.

CÔNG TY ALG (Tổng hợp)