Công nghệ xây dựng

Cấu tạo sản phẩm và thông số kỹ thuật 3D Panel VRO

1. Đặc điểm cấu tạo kỹ thuật tấm 3D VRO

• Tấm 3D-VRO của Công ty ALG có cấu tạo gồm hai lớp lưới thép song song với nhau được định vị và liên kết với nhau nhờ hệ thanh giằng - chống liên tục hình SIN bố trí zigzag theo module xác định, cấu kiện lưới thép và hệ thanh chống giằng hình SIN được liên kết vững chắc với nhau bằng công nghệ hàn. Giữa các khe lồng thép sợi là các vật liệu nhẹ để tạo rỗng như bằng xốp EPS.

• Ô lưới thép có kích thước đa dạng từ (90mm-140mm) x 150mm đến 167mm x 167mm. Mỗi panel có chiều rộng cơ bản từ 900mm đến 1850mm và hai cạnh âm dương hai bên để kết nối các tấm với nhau. 

• Chiều cao từ đỉnh của thanh chống giằng hình SIN định vị 2 lớp lưới tạo thành chiều dày của tấm 3D từ đó xác định module tấm 3D có chiều dày thay đổi từ 75mm đến 550mm tùy theo yêu cầu về độ chịu lực.

• Tấm 3D có cấu tạo hoàn chỉnh, có các thanh chống giằng hình SIN liên tục và bố trí zigzag trong cấu kiện, đồng nhất về mặt cấu tạo, có khả năng chịu lực cao được sử dụng đồng thời làm tường và sàn chịu lực, không phân biệt tấm dùng làm tường hoặc làm sàn. Như vậy nhờ cấu tạo đồng nhất và chuyên biệt, khả năng chịu lực đứng, ngang và khả năng chống ứng suất cắt cao, tấm 3D không phân biệt làm sàn hoặc tường sẽ giúp dễ dàng và thuận lợi hơn khi phân loại làm các module trong thiết kế, thi công. Việc xác định chủng loại tấm 3D dùng làm tường hoặc sàn sẽ được căn cứ dựa theo từng module chịu lực phù hợp.

• Sản phẩm tấm 3D dạng lắp ghép được chế tạo sẵn trong nhà máy trong đất liền nên đảm bảo chất lượng, đặc biệt về khả năng chống xâm thực mặn hình 1-c.

• Vật liệu chế tạo tấm 3D:

+ Thép: Toàn bộ lớp lưới thép và thanh chống giằng hình SIN được làm từ thép có cùng đường kính, được kéo nguội từ thép carbon thường có đường kính lớn hơn.

Đường kính thép: từ ø3mm (±0,2mm) đến ø12mm

Giới hạn chảy:  >500 MPa (TCVN 7575: 2007 = 500 MPa)

Độ bền kéo:  >700 MPa (TCVN 7575: 2007 = 700 MPa)

+ Lõi xốp EPS: Được làm từ vật liệu polysteren có khối lượng thể tích từ 10 kg/m3 đảm bảo tính cách âm,  cách nhiệt.